So găng máy đánh trứng: Bluestone Vs Bosch

Mình mua máy đánh trứng trước cả khi mua lò, hồi ấy chỉ định mua để đánh whipping cream thôi chứ không có ý định làm bánh gì hết. Mua máy xong lại phát sinh thêm chuyện làm bánh. Không lò thì nướng bằng nồi cơm điện, nướng trên bếp ga. Với mục đích ban đầu đơn giản nên mua máy cũng nhanh gọn. Thấy máy đánh trứng cầm tay Bluestone công suất 300W đủ dùng, thêm nữa giá khá rẻ (đâu đó khoảng 650,000đ) nên mình mua luôn. Mình xài máy này được hơn 2 năm, thì một ngày đẹp trời, tự dung sinh ra cái sự đua đòi, muốn mua máy khác (dù BlueStone vẫn đang xài ổn), sau một hồi chọn lựa, mình tậu 1 em Bosch 500W màu đỏ.

So găng giữa một máy đánh trứng 300W và một máy 500W thì có cái gì đó sai sai, nhưng mình thấy ở Việt Nam nhiều người xài hai dòng máy này, bản thân mình cũng đang sử dụng cả hai máy nên mình làm một bài so sánh nho nhỏ để các bạn tham khảo và có thể thông tin để cân nhắc khi quyết định mua máy.

Thông tin nhà sản xuất

Máy đánh trứng Bluestone HMB-6333S

  • Hiệu điện thế: 230V/50Hz
  • Chất liệu que đánh: inox 304
  • Công suất: 300 W
  • Tốc độ: 6 nấc
  • Khối lượng: 1.3 kg
  • Xuất xứ: thương hiệu Mỹ, sản xuất tại Trung Quốc
  • Màu: chỉ có 1 màu
may danh trung Bluestone
Hình từ trang này

Máy đánh trứng Bosch MFQ40303GB

  • Chất liệu que đánh: inox 304
  • Công suất: 500 W
  • Tốc độ: 5
  • Khối lượng:
  • Xuất xứ: thương hiệu Đức, sản xuất tại Slovenia
  • Màu: nhiều sự lựa chọn (trắng, hồng, xanh, đỏ) (máy của mình màu đỏ như hình)
may danh trung Bosch
Hình từ trang này

Đánh giá của mình

Máy đánh trứng Bluestone – Một cái máy trâu bò, với mức giá quá được

Máy đánh trứng Bluestone đánh kem/ trứng khá nhanh (nhanh hơn cả Bosch). Máy có hơi nặng tay và hơi ồn một chút nhưng nếu bạn chưa từng xài máy đánh trứng nào khác trước đó hoặc sau đó để có cơ sở so sánh thì thực sự là cũng không thấy phiền hà. Mình không gặp vấn đề gì liên quan đến vận hành máy, ngoài trừ chuyện lâu ngày xài các thanh trên que đánh bị bung mối hàn (khoảng 2-3 lần gì đó). Đang làm dỡ dang thì mình vẫn đánh tiếp, không vấn đề gì (tiếng que va vào thành âu inox có hơi lạ một chút), sau đó đem đi hàn lại, đánh vẫn ngon lành. Điểm mình không hài lòng nhất về máy thì đó là chất lượng nhào bột làm bánh mì. Mình làm bánh cho gia đình thôi nên thường nhào bột khoảng 500g đổ lại. Nhưng ít khi mình nhào bột bằng máy này mà ưng ý thành phẩm, rất dễ bị nhào quá dù mình đã cẩn thận test (bằng cách ấn bột, tạo màn cửa sổ, kiểm tra độ dính tay…). Với khoản nhào bột thì mình nghĩ có thể dùng máy nhào 1 chút để trộn các nguyên liệu hòa quyện với nhau và sau đó nên nhào bằng tay. Ngoài ra thì sau này khi mình dùng máy Bosch thì mới nhận ra rằng các mức tốc độ của Bluestone hơi quá mạnh, mức thấp nhất là 1 thì cũng khá mạnh rồi, và ít có khác biệt với mức 2-3 (so với Bosch thì mức 1 rất yếu, và tăng dần lên).

Điểm cộng:

  • Rẻ
  • Bền, chắc tay
  • Đánh trứng/ kem nhanh
  • Dễ mua, có phân phối chính hãng.

Điểm trừ:

  • Nhào bột dễ bị nhào quá

Máy Bluestone. Khẽ khàng, êm ái, đáp ứng nhiều nhu cầu

Khi dùng đến Bosch thì bao nhiêu khuyết điểm (và ưu điểm) của Bluestone lộ rõ rành rành (vì có cái để so mà). Bosch nhẹ hơn và êm hơn Bluestone rất nhiều. Máy chạy êm ru, chỉ ồn ở tiếng que đánh va vào âu inox. Sự khác nhau ở các nấc tốc độ rất rõ ràng, từ yếu đến mạnh. Ban đầu mới mua máy về, vì quen với nấc tốc độ của Bluestone nên mình đánh trứng ban đầu bằng nấc 1 rồi tăng dần, trứng không bông được, sau rút kinh nghiệm, mới vô mình đánh mức 4 rồi tăng dần lên 6 thì ổn. Khoảng nhào bột của Bosch cũng rất khá. Lần nào nhào bằng máy, bột mịn, đẹp, bánh ra lò ngon. Nếu có cái gì đó để chê về máy thì lúc để máy đứng một mình mà có dính bột, kem ở que thì máy dễ bị đổ nhào (Bluestone đứng rất vững vàng). Ngoài ra nữa thì đó là cái giá, gấp gần 3 lần so với Bluestone (mình mua khoảng 1.8 triệu). Về cái sự dễ mua thì theo mình thấy  những phiên bản Bosch từ 500W trở lên, đa phần phải mua từ hàng xách tay chứ không thấy ở những cửa hàng phổ biến hay được phân phối chính hãng. Mình cũng mua máy này qua một người bạn quen, một số nơi mình tham khảo thì chỉ thấy loại 450W.

Điểm cộng

  • Nhẹ
  • Máy chạy êm, không ồn
  • Các nấc tốc độ khác biệt rõ
  • Đánh kem trứng hay nhào bột đều ổn

Điểm trừ

  • Giá cao
  • Không đứng vững khi que đánh dính kem, trứng, bột
  • Không có đại lý chính hãng

Mình tạm thời không ý kiến nhiều về khoản nhan sắc và độ bền. Về nhan sắc hai máy thì mỗi người mỗi cảm nhận, chỉ có điều BlueStone chỉ có 1 sự lựa chọn màu, còn Bosch thì có nhiều màu (hình như giá cũng khác nhau giữa các màu). Còn về độ bền thì theo mình là Bluestone khá bền rồi, máy Bosch mới xài khoảng 8 tháng nay nên chưa biết như thế nào.

Các bạn xem xét nhu cầu (và ví tiền) của mình trước khi mua. Tóm lại, bạn nên mua Bluestone nếu nhu cầu chỉ là đánh trứng/ kem, ít có nhu cầu nhào bột (hoặc thích nhào bằng tay). Bạn nào muốn mua máy cho cả nhu cầu nhào bột (dùng gia đình, 500g bột trở lại) và rủng rỉnh hơn một chút thì cứ mạnh dạn rước em Bosch về nhà, chắc chắn sẽ không hối tiếc đâu.

Một số cảm nhận và đánh giá chủ quan của mình làm vậy. Bạn có gì đồng tình hoặc không đồng tình với đánh giá của mình thì cứ comment bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *