Bánh chuối yến mạch hạnh nhân sô cô la

Bánh chuối yến mạch hạnh nhân sô cô la

Lại là bánh chuối ạ. Vì nhà gần như lúc nào cũng có chuối, mà chuối lại ngon – bổ – rẻ nên mình làm bánh này hơi bị thường xuyên. Căn bản là chuối dễ kết hợp với các nguyên liệu khác, chỉ cần công thức bánh nền gồm: chuối- dầu ăn/ bơ dầu – đường- trứng – sữa. Rồi sau đó, có thể biến tấu theo khẩu vị. Mình cũng có thử nghiệm với kha khá thành phần khác nhau và cho đến giờ chắc ưng nhất là bánh chuối dừa sô cô la mình giới thiệu hôm trước và bánh chuối yến mạch hạnh nhân sô cô la này đây. Hai công thức bánh này dùng cũng là bánh chuối nhưng mỗi bạn mỗi vẻ, mười phân vẹn mười, bạn nào cũng đậm đà với vị đặc trưng riêng.

Làm bánh chuối siêu dễ, siêu nhanh mà lại rất ngon. Cùng thử nhé.

Bánh chuối yến mạch hạnh nhân sô cô la

A. Nguyên liệu (cho 1 khuôn tròn 16cm)

– 4 trái chuối mốc (hay còn gọi là chuối sứ). Người miền Trung gọi chuối sứ là chuối mốc chứ không phải chuối bị mốc nhé 🙂

– 30g đường nâu

– 30g đường trắng

– 1 quả trứng gà ta (hoặc trứng gà công nghiệp loại nhỏ)

– 65g dầu ăn loại ngon (mình dùng dầu hướng dương). Nếu nhà có bơ dầu thì dùng bơ dầu là ngon nhất

– 65g sữa tươi không đường hoặc 1 hũ sữa chua không đường

– 1/4 tsp tinh chất vani (tùy thích)

– 40g yến mạch ăn liền (instant oatmeal) hoặc yến mạch cán dẹt càng tốt

– 70g bột mì đa dụng

– 1/2 tsp bột quế (tùy thích)

– 1 nhúm muối (2g)

– 2g Baking soda

– Hạnh nhân lát (số lượng tùy thích)

– Yến mạch ăn liền (số lượng tùy thích)

– 30g sô cô la chip hoặc số lượng tùy thích

B. Cách làm

– Bật sẵn lò 175 độ C.

– Lót giấy nến khuôn bánh hoặc chống dính khuôn bằng cách quét 1 lớp bơ (hoặc dầu ăn) rồi rải một lớp bột mỏng đều khắp khuôn.

– Dùng nĩa dằm chuối đến khi nhuyễn hoặc đeo găng tay nilon vào và bóp nhuyễn.

– Cho trứng + đường + dầu ăn/ bơ dầu + sữa + vani vào, trộn đều, ta được hỗn hợp khá lỏng.

– Rây bột mì+ bột quế + baking soda + muối vào, trộn đều.

– Cho yến mạch, sô cô la chip vào. Trộn đều.

– Đổ bột vào khuôn, dùng spatula dàn mặt bột cho phẳng.

– Cuối cùng, rắc hạnh nhân lát và bột yến mạch lên bề mặt bánh

– Nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 40 – 45 phút. Nếu dùng khuôn muffin/cupcake thì nướng khoảng 25 phút. Dùng tăm thử bánh, nếu rút ra, tăm sạch thì bánh đã chín.

– Khi bánh đã ra lò, vì bột yến mạch trên bề mặt bánh khá rời nên không thể úp bánh ngay xuống rack được. Bạn có thể úp bánh xuống 1 cái thớt hoặc dĩa to, lột bỏ giấy nến rồi lại úp ngược lại trên rack. Mặt bánh phủ đầy hạnh nhân, yến mạch, vô cùng hấp dẫn. Nhìn bánh mình lại liên tưởng đến các loại bánh nhiều hạt và quả khô của mùa Nô en.

Bảo quản bánh chuối ở nhiệt độ phòng, ăn trong 2-3 ngày.

Happy baking!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *